Công ty Napowin “kiện” Tạp chí điện tử Ngày Nay và Tạp chí điện tử Môi trường & cuộc sống vì đưa tin sai sự thật có hành vi “tiêu diệt” thương hiệu doanh nghiệp.

Công ty TNHH Napowin thượng tôn Pháp luật

Công ty TNHH Napowin thành lập vào ngày 20/04/2021 theo Giấy Chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp số 3702973911 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp ngày 20 tháng 04 năm 2021, đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 13 tháng 09 năm 2023. Công ty đã mang những dòng sản phẩm máy lọc nước chất lượng, đưa lại nguồn nước sạch cho nhiều người tiêu dùng và mang lại công ăn việc làm cho hàng trăm người lao động và hàng ngàn Cộng tác viên. Công ty có đầy đủ hồ sơ pháp lý như: Giấy Chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp, Giấy Chứng nhận Đăng ký Quyền tác giả, Chứng nhận đạt Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Năm năm 2022, Giấy xác nhận về in tem chống hàng giả,…, cùng các loại Giấy Chứng nhận tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sạch để hoạt động kinh doanh thương mại.

Napowin đạt danh hiệu Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022

Từ khi thành lập tới nay, với phương châm đưa nguồn nước sạch đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho mọi thế hệ người Việt nên Công ty đã luôn lấy uy tín, chất lượng lên làm đầu trong tiêu chí kinh doanh của mình. Công ty đã gặt hái đường nhiều thành công và uy tín trên thị trường. Vì vậy, năm 2022 Công ty TNHH Napowin đã đạt danh hiệu Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022.

Trụ sở công ty TNHH Napowin

Tạp chí điện tử Ngày Nay và tạp chí điện tử Môi trường & cuộc sống tiếp tay đối thủ tiêu diệt uy tín Napowin?

Đi đôi với sự phát triển và uy tín của mình là có nhiều sự cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ, một số báo chí cũng luôn tìm tới Công ty để viết bài để lấy tiền nhuận bút và dọa dẫm Công ty khi không chi kinh phí cho báo chí viết bài….


Biên bản làm việc xác nhận của Cơ quan chức năng và người dân

Theo đó, vào hồi: 10 giờ 59 phút, ngày 22/10/2023, tác giả Thùy Chi đã đăng bài báo “Công ty TNHH Napowin bị tố ‘đánh tráo’ hàng hoá, lừa dối người tiêu dùng?” trên Tạp chí điện tử Ngày Nay – Tạp chí điện tử của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.

Vào hồi: 18 giờ 15 phút, ngày 18/10/2023, tác giả Lưu Trang đã đăng bài báo “Người tiêu dùng tố Công ty TNHH Napowin dối trá trong việc bán máy lọc nước” trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Nội dung các bài báo đều giống nhau, “giật tít” có chủ ý để hủy hoại danh dự, uy tín của Công ty TNHH Napowin khi chưa làm rõ thông tin, sự thật vụ việc. Làm hoang mang dư luận và làm lay động tâm lý nhân viên bán hàng, khách hàng và đối tác trên diện rộng, gây thiệt hại vô cùng to lớn cho doanh nghiệp Napowin, lợi dụng sự việc này đối thủ kinh doanh dùng đường link báo để chạy quảng cáo và lan truyền thông tin đến nhân viên, khách hàng, … một cách vô căn cứ, mức thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng.

Chính quyền địa phương và khách hàng nói gì?

Ngày 24/10, đại diện pháp luật của Công ty  phối hợp với Công an địa phương là đồng chí: Dương Công Quý – Phó trưởng Công an xã An Thành đã tới nhà ông Bùi Văn Chiến tại địa chỉ: Thôn 5, xã An Thành, huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai để làm rõ sự việc. Sau khi làm việc, ông Chiến khẳng định không cung cấp thông tin cho báo chí và không hiểu tại sao báo chí lại lấy hình ảnh và tên của ông để đăng bài trong khi ông không mua máy lọc nước của thương hiệu khác. Ông chỉ mua máy lọc nước của thương hiệu Napowin và đã được lắp đặt máy có tem nhãn hiệu của Napowin. Ông Chiến cũng cam kết sẽ phối hợp với Công ty Napowin để lấy lại uy tín cho Công ty.

Như vậy, khách hàng đang sử dụng sản phẩm của máy lọc nước Napowin không hề khiếu nại hay có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm mà họ đang sử dụng; không cung cấp thông tin cho báo chí để đăng tải nội dung như bài báo đã viết. Có nghĩa là toà soạn tạp chí điện tử Ngày Nay và Tạp chí điện tử Môi trường và cuộc sống đã đăng tải thông tin sai sự thật có tính chất tiêu cực nhằm tấn công doanh nghiệp.

Công ty Napowin khiếu nại tạp chí điện tử Môi trường và cuộc sống và tạp chí điện tử Ngày nay để đòi lại sự trong sạch cho hoạt động kinh doanh của mình,

Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình, Công ty Napowin đã gửi đơn khiếu nại lên Bộ thông tin và truyền thông phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và các Cơ quan Quản lý Nhà nước về báo chí thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật về báo chí đối với Tạp chí điện tử Ngày nay – Tạp chí điện tử của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam; Tạp chí điện tử Môi trường và cuộc sống, Hội nước sạch và môi trường Việt Nam và buộc hai tạp chí điện tử này phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả như: Buộc phải gỡ bỏ link bài báo; buộc cải chính thông tin sai sự thật, buộc phải công khai xin lỗi trên Tạp chí điện tử Ngày Nay và buộc Tạp chí Ngày Nay phải bồi thường thiệt hại cho Công ty TNHH Napowin do đưa thông tin vu khống, sai sự thật về máy lọc nước.

Từ diễn biến sự việc cho thấy Tạp chí điện tử Ngay nay và tạp chí điện tử Môi trường và cuộc sống đã “mượn tay” khách hàng đăng tải thông tin không đúng sự thật nhằm gây ảnh hướng đến uy tín, thương hiệu của Napowin. Thiết nghĩ các cơ quan quản lý nhà nước về nghiệp vụ báo chí cần căn cứ quy định pháp luật để xử lý trách nhiện của toà soạn trong việc đăng tải thông tin sai sự thật nhằm đảm bảo sự công bằng giữa mọi cá nhân, tổ chức đồng thời đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh.

Giữa những thông tin trái chiều, sai sự thật về thương hiệu Napowin, Công ty TNHH Napowin sẽ đấu tranh tới cùng để bảo vệ uy tín, danh dự, đưa thương hiệu Napowin ngày càng phát triển lớn mạnh.

                                                                                                                                    Napowin